XONG

Toán. vn sẽ tư vấn cho bạn tốt hơn nếu như bạn chia sẻ thêm thông tin ạ!

ĐỒNG Ý

BÍ QUYẾT ĐẢM BẢO SỨC KHỎE MÙA THI 

 

1 tháng nữa thôi, các sĩ tử 2K3 của chúng ta sẽ bước vào kỳ thi quan trọng nhất trong suốt 12 năm đèn sách rồi.  

Thời tiết nắng nóng kéo dài bao trùm tất cả mọi nơi, các sĩ tử sẽ phải vất vả hơn rất nhiều. Vì đây là giai đoạn nước rút, các em cần giữ gìn sức khỏe và tâm lý của mình để xuất sắc hoàn thành các bài thi. 

Tham khảo ngay những lưu ý đảm bảo sức khỏe mùa thi của TOÁN. VN để sẵn sàng vượt vũ môn các bạn nhé! 

 

1. Ăn đủ chất 

Ad thấy có nhiều bạn học quên ăn, quên ngủ nhưng đừng quên “có thực mới vực được đạo”, các em cần nạp năng lượng, cung cấp đủ dinh dưỡng để cơ thể khỏe mạnh nhé. 

Hãy ghi nhớ mẹo nhỏ sau: 

-    Luôn ăn đầy đủ các bữa, đầy đủ thực phẩm, đảm bảo cung cấp đủ các nhóm chất dinh dưỡng thiết yếu. 

-    Uống đủ ít nhất 2 lít nước mỗi ngày. 

-    Không lạm dụng các thức uống có cafein như trà đặc hoặc cà phê để trị những cơn buồn ngủ. Khi các em dùng chút ít vào buổi sáng có thể giúp bản thân tỉnh táo, khởi đầu một ngày tươi mới hơn nhưng nếu làm dụng sẽ làm cho mình thấy bồn chồn, lo lắng, mất ngủ. Có thể thay thế bằng nước ép trái cây vừa giải nhiệt mùa hè, vừa bổ sung vitamin, tăng sức đề kháng. 

2. Vận động, tập thể dục thường xuyên 

Ngồi học online trước màn hình máy tính cùng với việc tập trung luyện đề sẽ khiến bạn khá căng thẳng, mỏi mắt. Duy trì thói quen tập thể dục nhẹ nhàng, đi bộ khoảng 15 – 30 phút vào buổi sáng giúp bạn giảm cảm giác mệt mỏi, cân bằng hoạt động trí óc và thể lực trong thời gian ôn thi ở nhà. Vận động thường xuyên nạp thêm năng lượng tươi mới, tiếp thu bài nhanh, giảm mỏi mắt, duy trì sức khỏe dẻo dai cho thời gian ôn thi nhiều áp lực. 

3. Ngủ đủ giấc, có chế độ ôn thi hợp lý 

Thời gian lúc này vô cùng quý giá, đừng lãng phí, hãy tận dụng sắp xếp thời gian biểu hợp lý trong ngày. Sức khỏe của chúng ta sẽ đảm bảo và tiếp thu hiệu quả nhất kiến thức khi ngủ đủ giấc. Ngủ đủ ít nhất tử 6 – 8 tiếng /ngày, ngủ sớm trước 12 giờ, tranh thủ ngủ hoảng 30 phút vào buổi trưa để cơ thể và não bộ đủ thời gian nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng. 

Nhiều mùa thi qua, ad thấy rất nhiều bạn có thói quen học đến khuya mới đi ngủ trong những ngày ôn thi cuối này. Tuy nhiên, lúc này não bộ của chúng ta quá mệt mỏi nên khả năng tập trung kém đi và còn đảo lộn nhịp sinh hoạt của chúng ta, dẫn tới mất ngủ. 

4. Thực hiện 5K của Bộ y tế 

Thời gian học và ôn thi online tại nhà, các em hãy nhớ tuân thủ tuân thủ nghiêm ngặt việc đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, thực hiện những khuyến cáo của bộ y tế, đảm bảo nguyên tắc 5K để bào vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng.  

 

TVNer nhớ giữ gìn sức khỏe và ghi nhớ những lời khuyên ở trên để có sức khỏe và tinh thần vững vàng, lạc quan vượt qua kỳ thi quan trọng.  

Chúc các em thành công!!! 

 

#toanvn #yeuhoctoan 

#biquyet #onthi #hieuqua 

--------------------------- 

THÔNG TIN LIÊN HỆ HỆ THỐNG GIÁO DỤC TOÁN. VN 

ĐT: 02473018910| Hotline: 0988550112 

Địa chỉ hệ thống 17 TT TOÁN. VN: https://www.toan.vn/lien-he 

Email : cs@toan.vn 

Website: https://www.toan.vn/ Facebook/yeuhoctoan | Youtube: TOÁN .VN 
 

91

CÁC CẨM NANG PHỤ HUYNH KHÁC

TRÒ CHƠI TOÁN HỌC

TRÒ CHƠI TOÁN HỌC

28/07/2021

“Tôi muốn nói rằng, học Toán đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời tôi và hy vọng bạn sẽ cho Toán một cơ hội thay đổi cuộc đời bạn hoặc con em bạn”. Đây là câu nói của anh Dương Ngọc Thái - kỹ sư an ninh mạng của GOOGLE sau những trải nghiệm, những câu chuyện về cuộc đời, về công việc, những thành công và có cả những thất bại.  

HOÀNG THÙY LINH VÀ HÀNH TRÌNH THI ĐỖ TRƯỜNG THPT NGUYỄN TẤT THÀNH

HOÀNG THÙY LINH VÀ HÀNH TRÌNH THI ĐỖ TRƯỜNG THPT NGUYỄN TẤT THÀNH

28/07/2021

Nhận tin nhắn báo điểm thi và chia sẻ niềm vui với cô học trò nhỏ nhắn Hoàng Thùy Linh - chiến binh TVNER đã đạt 9,25 điểm Toán thi vào lớp 10, trở thành tân nữ sinh Trường THPT Nguyễn Tất Thành, thầy cô xúc động vô cùng.

CẶP SONG SINH ĐI TÌM TÌNH YÊU TOÁN HỌC VÀ CHINH PHỤC KỲ THI VÀO 10  

CẶP SONG SINH ĐI TÌM TÌNH YÊU TOÁN HỌC VÀ CHINH PHỤC KỲ THI VÀO 10  

21/07/2021

Cặp anh em sinh đôi Nguyễn Đình Hoàng Sơn và Nguyễn Thanh Thảo đã cùng làm nên điều đặc biệt, xuất sắc thi đỗ vào Trường THPT Đa Phúc - ngôi trường cả 2 anh em mơ ước từ nhỏ với 8,75 điểm môn Toán.